Với định hướng quốc tế hóa hoạt động đào tạo, nghiên cứu, sáng ngày 25/10/2019 tại bang Michigan (Hoa Kỳ), Trường Đại học Phenikaa đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Andrews. Với thoả thuận hợp tác này, Trường Đại học Phenikaa không chỉ mở rộng “bản đồ” đối tác của mình, mà còn mở ra cơ hội giúp sinh viên của Trường được học tập với các chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế.

Tại lễ ký kết, đại diện hai trường đã có những thông tin trao đổi, thỏa thuận các hoạt động học thuật. Theo đó, hai bên sẽ cùng trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên và đội ngũ cán bộ nghiên cứu và chuyên môn nghiệp vụ; trao đổi sinh viên, đặc biệt trong các lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Điều dưỡng và Kỹ thuật hàng không; triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu phối hợp; hợp tác tổ chức đào tạo chương trình liên kết Cử nhân Quản trị kinh doanh; phát triển chương trình đào tạo giáo viên phổ thông liên cấp từ K1-K12; xây dựng chương trình đào tạo cho trường phổ thông liên cấp quốc tế Phenikaa; trao đổi các thông tin, tài liệu phục vụ đào tạo, nghiên cứu; và các hoạt động hợp tác khác dựa trên sự nhất trí của cả hai phía.

TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa và TS Andrea Luxton – Hiệu trưởng Trường Đại học Andrews ký kết thỏa thuận hợp tác

TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa đã giới thiệu sơ lược về Tập đoàn và Trường Đại học Phenikaa. Chủ tịch Hồ Xuân Năng cho biết, để Trường Đại học Phenikaa phát triển bền vững, đạt được tầm nhìn và hoàn thành sứ mệnh của mình, việc lựa chọn và hợp tác với các đối tác quốc tế có uy tín là một trong những định hướng chiến lược nhằm quốc tế hoá chất lượng đào tạo, nghiên cứu cũng như công tác quản trị đại học của Trường. Vì vậy, hợp tác với Trường Đại học Andrews sẽ mở ra những bước tiến mới trong việc triển khai chiến lược phát triển Trường.

TS Andrea Luxton – Hiệu trưởng Trường Đại học Andrews đã cảm ơn đoàn công tác của Trường Đại học Phenikaa đã thiện chí, nhiệt tình trong phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Bà Hiệu trưởng hy vọng rằng thoả thuận hợp tác này sẽ là nền móng cho các hoạt động hợp tác sâu và rộng trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ giữa hai bên trong tương lai.

Đoàn công tác Trường Đại học Phenikaa làm việc với TS Ralph Trecartin - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Quản trị kinh doanh (ngoài cùng bên trái) và TS Alayne Thorpe – Trưởng Khoa Sư phạm kiêm Trưởng ban Hợp tác quốc tế của Trường Đại học Andrews

Cũng trong buổi làm việc này, hai bên đã ký kết Biên bản hợp tác xây dựng, phát triển và tổ chức chương trình liên kết đào tạo quốc tế Cử nhân Quản trị kinh doanh. Chương trình này do Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Phenikaa và Khoa Quản trị kinh doanh (School of Business) của Trường Đại học Andrews chịu trách nhiệm triển khai. Theo đó, sinh viên sẽ học tại Trường Đại học Phenikaa theo chương trình đào tạo và các môn học của Trường Đại học Andrews. Ngôn ngữ chính sử dụng trong giảng dạy và học là tiếng Anh. Giảng viên của Trường Đại học Andrews trực tiếp giảng dạy 1/3 số môn học. Giảng viên của Trường Đại học Phenikaa được Trường Đại học Andrews đánh giá và phê chuẩn đủ điều kiện giảng dạy sẽ đảm nhiệm 2/3 số môn học.  Trong thời gian học, sinh viên có thể đăng ký sang học tại Trường Đại học Andrews ít nhất 01 học kỳ, tuỳ theo nguyện vọng. Sau khi hoàn thành khoá học (04 năm), sinh viên sẽ nhận bằng do Trường Đại học Andrews cung cấp. Sau buổi ký kết, đoàn công tác của Trường Đại học Phenikaa đã tham quan cơ sở vật chất và môi trường học tập tại Trường Đại học Andrews.

           Thông tin về Trường Đại học Andrews

Trường Đại học Andrews thành lập năm 1874, là trường đại học có quy mô trung bình, được xếp hạng thứ 194 trong số các trường đại học của Hoa Kỳ (U.S. News) năm 2019. Trường được đánh giá là trường đại học đa dân tộc nhất tại Mỹ, và đứng thứ 10 trong số các trường có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao nhất.

Trường Đại học Andrews đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với khoảng 130 chương trình đào tạo hệ đại học và 70 chương trình đào tạo sau đại học; trong đó mạnh nhất là lĩnh vực Giáo dục, Quản trị kinh doanh, Hàng không và Điều dưỡng. Trường có tỉ lệ sinh viên/giảng viên là 9:1.

Hiện nay, Trường có các chương trình liên kết và các văn phòng đại diện của các khoa tại 19 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Trường đã hợp tác với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Cử nhân Quản trị kinh doanh) và Trường Đại học Kinh tế quốc dân (tổ chức chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh).

Các chương trình đào tạo của Trường Đại học Andrews tại trụ sở chính cũng như các chương trình liên kết quốc tế đều được kiểm định chất lượng vùng.

Phòng Tuyến sinh và Truyền thông