Từ ngày 13 – 16/1/2019, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa; Trường Đại học Phenikaa phối hợp với Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam và Hội Vật lý Hàn Quốc tổ chức hội nghị chuyên đề quốc tế về vật lý ứng dụng (Vietnam – Korea International Symposium on Applied Physics – V-KISAP 2019).

V-KISAP 2019 có sự tham gia của các Nhà vật lý đến từ các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc, Việt Nam và các nhà khoa học Việt kiều đang tham gia giảng dạy tại các trường đại học nổi tiếng ở Hoa Kỳ, Bỉ…

V-KISAP 2019 là cơ hội để các nhà khoa học trao đổi và chia sẻ thông tin cũng như giới thiệu những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực vật lý ứng dụng.

Pin this!

Một trong các hội thảo khoa học quốc tế được Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa phối hợp tổ chức

Trong 03 ngày diễn ra hội nghị, các chuyên gia sẽ thảo luận các nội dung quan trọng trong lĩnh vực vật lý ứng dụng gồm: Vật liệu mới cho các ứng dụng điện tử và năng lượng; Vật liệu 2 chiều, Vật liệu và linh kiện cấu trúc nano, Vật liệu và linh kiện từ tính.

Một số báo cáo tham luận đáng chú ý tại hội nghị bao gồm: Từ tính hai chiều cho điện tử học và điện tử lượng tử trong tương lai của GS. Phan Mạnh Hưởng (Đại học Nam Florida, Hoa Kỳ); Quang phổ học cho nghiên cứu vật liệu 2 chiều của GS. Hyeonsik Cheong (Đại học Sogang Hàn Quốc); Tương tác giữa lý thuyết và thực nghiệm trong khoa học vật liệu của GS. Nguyễn Minh Thọ (Đại học Leuven, Bỉ); Tính chất quang điện tử của màng mỏng lai hóa cấu trúc perovskite Tin Halide định hướng ứng dụng pin mặt trời không chì của GS William Jo (Đại học Ewha Woman’s, Hàn Quốc); Chuyển tiếp nano trên dây nano oxit kim loại cho cảm biến khí nhiệt độ thấp và công suất tiêu thụ thấp của GS. Nguyễn Văn Hiếu (Đại học Phenikaa); Cấu trúc và tính chất của các hạt nano dichalcogenide chuyển tiếp đơn lớp của TS. Yong Sung Kim (Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn và Khoa học Hàn Quốc); Hướng tới việc tạo ra một chiếc lá nhân tạo khả thi cho thế hệ pin năng lượng mặt trời của TS. Trần Đình Phong (Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội); …