Trường Đại học Phenikaa hợp tác với Savills Việt Nam trong công tác quản lý cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiện ích

Ngày 29/8/2019, tại văn phòng Savills Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết chỉ định Savills Việt Nam là đơn vị quản lý cơ sở vật chất của Trường Đại học Phenikaa.

Theo thỏa thuận, Savills Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở vật chất và tiện ích thuộc Trường bao gồm giảng đường, ký túc xá, sân bóng, nhà thi đấu đa năng, căng tin sinh viên/giảng viên, bãi đỗ xe và các dịch vụ cho thuê khác từ giữa tháng 9/2019. Đây là một trong những dự án bất động sản giáo dục đầu tiên trong danh mục quản lý của Savills Việt Nam với đội ngũ nhân sự quản lý chủ chốt làm việc tại dự án bao gồm giám đốc quản lý, trợ lý giám đốc quản lý và kỹ sư trưởng.


PGS. TS. Lê Hiếu Học và Ông Matthew Powell kí kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Lê Hiếu Học, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biếtNăm 2018, Tập đoàn Phenikaa đã đầu tư gần 1.600 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại trên khuôn viên tại quận Hà Đông, Hà Nội cùng các trang thiết bị dành cho đào tạo, nghiên cứu và thực hành đạt chuẩn quốc tế để sẵn sàng chào đón các bạn tân sinh viên. Sau chặng đường hơn 10 năm thành lập từ năm 2007 với tiền thân là Trường Đại học Thành Tây, đây là một chặng đường mới của Trường Đại học Phenikaa với khuôn viên mới khang trang, hiện đại. Trường đặt mục tiêu vào Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 2 thập niên, giúp người học được tiếp cận môi trường giáo dục đại học tiên tiến, đẳng cấp quốc tế với chi phí hợp lý ngay tại Việt Nam.

Cho đến nay, sau gần một năm xây dựng, campus khang trang của Trường Đại học Phenikaa đã hình thành và dự kiến chính thức ra mắt vào tháng 11 năm 2019.Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, xây dựng đội ngũ giảng viên, nhà khoa học giỏi, tâm huyết; tuyển sinh viên đầu vào có chất lượng, xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến; Trường Đại học Phenikaa cũng xác định việc xây dựng hệ thống quản trị đại học và môi trường làm việc chuyên nghiệp là hết sức cần thiết.

Chính vì vậy, việc hợp tác với Savills Việt Nam – một thương hiệu quản lý BĐS quốc tế để quản lý cơ sở vật chất và tiện ích cho Trường nhằm đảm bảo và duy trì cơ hội sử dụng cơ sở vật chất của Trường theo thời gian, chuyên nghiệp hoá các hoạt động quản lý của Trường, qua đó góp phần khẳng định quyết tâm của Trường trong việc đạt được mục tiêu đã đề ra, PGS. TS. Lê Hiếu Học nhấn mạnh.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội chia sẻ: “Savills Việt Nam rất vui mừng khi được lựa chọn là đơn vị quản lý cơ sở vật chất và tiện ích cho Trường Đại học Phenikaa. Dự án này mở rộng danh mục quản lý của chúng tôi với một loại hình bất động sản mới - bất động sản giáo dục, là bước tiến đầu tiên trong định hướng chiến lược lâu dài của bộ phận quản lý bất động sản Việt Nam. Việc Trường Đại học Phenikaa lựa chọn Savills Việt Nam là đơn vị quản ý cơ sở vật chất và tiện ích thể hiện cam kết của nhà trường trong việc cung cấp và duy trì một môi trường học tập, đào tạo và nghiên cứu chất lượng cho sinh viên và giáo viên trong dài hạn”.


Trường Đại học Phenikaa tọa lạc trên đường Tố Hữu, ngay trung tâm quận Hà Đông, Hà Nội trên diện tích gần 13 ha kết nối trực tiếp với hệ thống giao thông công cộng hiện đại của thủ đô gồm xe buýt nhanh BRT và đường sắt trên cao. Trường được Tập đoàn Phenikaa - một tập đoàn sản xuất công nghiệp của Việt Nam sở hữu thương hiệu VICOSTONE đầu tư bài bản với vốn đầu tư giai đoạn 1 (2018- 2020) là 1.600 tỷ đồng.

Khuôn viên của Trường được xây dựng hiện đại tuân thủ những chuẩn mực của kiến trúc quốc tế. Khu giảng đường được dầu tư cơ sở vật chất hiện đại giúp học viên có điều kiện học tập tốt nhất, bên cạnh đó là thư viện, khu tự học, các phòng hội thảo chuyên đề, hội trường được xây dựng khang trang. Khu thể thao ngoài trời bao gồm sân bóng đá, bóng rổ, điền kinh, khu tập thể thao trong nhà gồm gym, bóng bàn, võ thuật, bóng rổ, bóng chuyền và sân tập đa năng khác phục vụ cho hoạt động rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe cho sinh viên..