(Xây dựng) - Năm 2018, VICOSTONE tiếp tục xuất sắc lọt vào Top 5 doanh nghiệp (DN) vốn hóa trung bình có báo cáo thường niên (BCTN) tốt nhất và quản trị Cty (QTCT) tốt nhất.


BCTN của VICOSTONE nhận được đánh giá cao của Ban tổ chức về sự đầy đủ và toàn diện các thông tin tổng thể, chiến lược, quản trị.

Năm nay, Bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) do Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Báo Đầu tư Chứng khoán và Cty Dragon Capital phối hợp tổ chức được nâng tầm và đổi tên thành Bình chọn DN niêm yết, đánh dấu sự phát triển theo hướng mở rộng cả về chiều sâu và chiều rộng của chương trình, nhằm tiếp tục khuyến khích các DN trên sàn niêm yết minh bạch, quản trị hiệu quả và phát triển ngày càng bền vững.

BCTN của VICOSTONE nhận được đánh giá cao của Ban tổ chức về sự đầy đủ và toàn diện các thông tin tổng thể, chiến lược, quản trị; báo cáo chi tiết và đánh giá của bộ phận chức năng về tình hình hoạt động trong năm cùng các cải tiến và kế hoạch hoạt động trong tương lai… của Cty.

Đồng thời, BCTN của VICOSTONE có thiết kế trang bìa chuyên nghiệp, nội dung được trình bày sáng tạo và sử dụng hiệu quả các đồ thị, biểu đồ để truyền tải thông tin.

Về mặt QTCT, VICOSTONE được ghi nhận đáp ứng tốt bộ tiêu chí đánh giá chất lượng QTCT trên hai cấp độ. Thứ nhất, tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam về QTCT dành cho Cty đại chúng. Thứ hai, áp dụng các thông lệ tốt về QTCT dựa trên các nguyên tắc QTCT của OECD/G20 năm 2015.

10 năm liên tục nhận giải BCTN tốt nhất (từ năm 2009 đến nay), cùng giải thưởng QTCT tốt nhất chính là lời khẳng định mạnh mẽ của VICOSTONE với cổ đông và nhà đầu tư về vị thế của một DN toàn cầu, luôn minh bạch, chuyên nghiệp trong công bố thông tin và thực hiện tốt các cam kết phát triển bền vững.

Trực thuộc Tập đoàn PHENIKAA, VICOSTONE là một trong 4 Cty lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất đá thạch anh trên thế giới. Không chỉ vậy, VICOSTONE còn là thương hiệu dẫn đầu trong việc sản xuất các sản phẩm độc đáo, khác biệt và có tính dẫn dắt, định hướng thị trường. Trên cơ sở công nghệ được chuyển giao từ hãng Breton (Ý), VICOSTONE đã nghiên cứu, áp dụng thành công bí quyết công nghệ độc đáo, riêng có của mình, kết hợp với sự cải tiến không ngừng để tạo ra những sản phẩm hàng đầu cả về chất lượng và thẩm mỹ, chinh phục cả những thị trường khó tính nhất như châu Âu, Mỹ, Úc…

Năm 2018, VICOSTONE lọt Top 200 DN kinh doanh hiệu quả nhất châu Á do Forbes Asia bình chọn, được vinh danh trong TOP 10 Cty vật liệu xây dựng uy tín, TOP 50 DN tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam giai đoạn 2013 – 2017, Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2017-2018…

Nguồn: baoxaydung.com.vn